Loại rượu vang nào ít đường nhất?

“Cho chị chai vang ít đường nhất của nhà hàng!” - ví trường hợp thực khách order như thế, là Waiter/ Waitress - bạn có biết nên mang chai rượu nào ra phục vụ? Nếu còn lăn tăn thì hãy cùng Hoteljob.vn đi tìm câu trả lời nhé!

 

Loại rượu vang nào ít đường nhất

Rượu vang nào ít đường nhất?

 

Không có gì ngạc nhiên khi đường là “kẻ thù” đối với tất cả những người ăn kiêng. Ngoài việc tích lũy thêm cân nặng, lượng calo rỗng của đường còn tàn phá nồng độ Insulin, có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe, gây ra tình trạng mất ngủ. Vì vậy, với những thực khách yêu thích rượu vang áp dụng chế độ ăn kiêng thường theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể. Và hiển nhiên họ muốn thưởng thức loại rượu vang nào ít đường nhất.

► Đường trong rượu

Rượu được tạo ra từ quá trình chuyển hóa đường trong nước nho thông qua quá trình lên men. Khi lên men, toàn bộ lượng đường nếu được chuyển hóa hết thành cồn sẽ cho ra thành phẩm rượu vang không ngọt, hàm lượng đường trong rượu bằng 0 hoặc rất thấp.

Ngược lại, để tạo ra vang ngọt, nhà sản xuất sẽ can thiệp làm gián đoạn quá trình lên men bằng 2 cách: giảm nhiệt độ một cách đột ngột hoặc cho thêm rượu vào. Do đó mà rượu vang khi thưởng thức vẫn cảm nhận được vị ngọt ít nhiều.


► Loại rượu vang nào ít đường nhất?

 

Loại rượu vang nào ít đường nhất

 

Với hình ảnh thông tin trên đây, chắc bạn cũng đã nhận ra được loại vang nào ít đường nhất.

 - Dry Wines (Vang không ngọt): cả vang đỏ không ngọt và vang trắng không ngọt đều là loại rượu vang ít đường nhất khi tỷ lệ đường ghi nhận chỉ đạt mức 0,1 - 0,3% mỗi lít (hoặc 1 - 3 gram đường/ lít). Khi uống Dry Wines, người thưởng thức sẽ cảm nhận được cảm giác se khít trong vòm họng.

 - Semi & Off Dry Wines (Vang ít ngọt): lượng đường của những loại rượu vang ít ngọt nằm giữa Dry Wines và Sweet Wines với tỷ lệ khoảng 1 - 3% đường mỗi lít (10 - 30 gram/ lít). Vì thế khi thưởng thức Semi & Off Dry Wines sẽ cảm nhận được một chút vị ngọt trên vòm miệng.

 - Champagne: lượng đường trong các loại vang sủi tăm nằm trong khoảng 0,6 - 2% mỗi lít (tương đương 6 - 20 gram đường/ lít).

 - Fortified Wines (vang cường hóa): các loại vang cường hóa như Port, Sherry, Marsala thường có lượng đường khá cao, lên đến 15% hoặc 150 gram đường mỗi lít.

 - Late Harvest Wines (Vang thu hoạch muộn): được làm từ các giống nho thu hoạch muộn hơn so với thời vụ bình thường nên lượng đường trong Late Harvest Wines có thể lên đến 20%/ 200 gram mỗi lít hoặc hơn.

 

Loại rượu vang nào ít đường nhất

Dry Wines là loại rượu vang ít đường nhất


► Điểm danh một số Dry Wines

Dry red wines

(Rượu vang đỏ không ngọt)

Dry white wines

(Rượu vang trắng không ngọt)

 - Pinot Noir

 - Merlot

 - Syrah

 - Malbec

 - Sangiovese

 - Tempranillo

 - Cabernet Sauvignon

 - Garnacha

 - Zinf Andel

 - Chardonnay

 - Pinot Gris

 - Muscadet

 - Sauvignon Blanc

 - Chenin Blanc

 - Viognier

 - Torrontés

 

Và có một thông tin thêm bạn cần biết là cứ 1% = 10 gram đường/ lít = 6 calo cho mỗi 5 oz rượu phục vụ. Hãy ghi nhớ để nhỡ biết đâu khách bất ngờ hỏi còn biết trả lời bạn nhé!

 

(Theo Wine folly + The Spruceeats)

Nên phục vụ rượu vang ở nhiệt độ bao nhiêu?

 

Loại rượu vang nào ít đường nhất?
4.8 (168 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN