Quảng Nam xúc tiến điểm đến dựa vào giá trị bản địa để hút khách sau dịch

Sở hữu các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị, giữ thế mạnh về bản sắc văn hóa và giá trị bản địa của địa phương, nhiều đơn vị ngành du lịch, lữ hành ở Quảng Nam quyết tâm khôi phục nhanh và hiệu quả hoạt động du lịch của tỉnh nhà vốn giàu tiềm năng ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa" vừa qua là một trong những khởi đầu mang tính chiến lược, theo phương châm: bắt tay cùng phát huy lợi thế để cùng phát triển.

ra mắt clb điểm đến quảng nam - gìn giữ giá trị bản địa
Tất cả thành viên CLB đồng lòng bắt tay cùng phát huy lợi thế để cùng phát triển

 

Ngày 26/11/2021, tại Đảo Ký ức Hội An, TP Hội An, Quảng Nam đã diễn ra Lễ Kí kết hợp tác chiến lược và ra mắt Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa” gồm 6 đơn vị hoạt động trong ngành du lịch, lữ hành trực thuộc Hiệp hội Du lịch Quảng Nam: KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc Tập đoàn FVG), Đảo Ký ức Hội An, Cộng đồng du lịch làng Chài Tân Thành, Tập đoàn Thiên Minh, Silk Group và KDL sinh thái Hồ Phú Ninh.

Các đơn vị tham gia trong câu lạc bộ đều có các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị, hứa hẹn sẽ tạo ra chuỗi điểm đến đậm đà giá trị bản địa hấp dẫn, thu hút khách du lịch quay trở lại Quảng Nam sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Phùng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, chia sẻ: "Trong bối cảnh ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều ý tưởng tìm cách vực dậy thương hiệu du lịch Quảng Nam trong thời gian qua đều không thể triển khai thực hiện được. Việc ra đời CLB lúc này là rất phù hợp tình hình, điều kiện mới; vừa góp phần tôn vinh, gìn giữ giá trị bản địa của một vùng đất giàu tiềm năng văn hoá và thiên nhiên, vừa kết nối, tựa lưng vào nhau để khuếch trương, giới thiệu những sản phẩm du lịch bản địa - một đối tượng mà gần như khách du lịch nào cũng đều có nhu cầu tiếp cận, thưởng thức trải nghiệm. Đây cũng là lý do cho ý tưởng thành lập Câu lạc bộ điểm đến Quảng Nam gìn giữ giá trị bản địa”. 

ra mắt clb điểm đến quảng nam - gìn giữ giá trị bản địa
6 đơn vị kinh doanh du lịch là thành viên của CLB "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa"

 

Xác định bảo tồn và gìn giữ các giá trị bản địa là nền tảng cốt lõi của sản phẩm du lịch Quảng Nam, Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa” cùng cam kết và tuân thủ việc tôn trọng bản sắc của điểm đến chứ không chỉ đơn thuần là tập trung vào chất lượng dịch vụ. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, điều kiện tự nhiên, hướng tới du lịch xanh; thường xuyên có các hoạt động liên quan đến tập huấn, đào tạo và bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa bản địa, tích cực hoạt động quảng bá truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng vì mục tiêu chung là giới thiệu và thu hút khách du lịch đến với Quảng Nam. “Chúng tôi rất vui mừng vì ý tưởng này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các thành viên của Câu lạc bộ để tạo dựng các hoạt động đa dạng nhằm đạt được mục tiêu, tôn chỉ và hoàn thành sứ mệnh đã đặt ra” - ông Võ Phùng khẳng định.

Tham gia tại chương trình, các đơn vị thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ cùng cam kết sẽ bắt tay tạo dựng các gói sản phẩm liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo ra những sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Quảng Nam, đón đầu làn sóng du khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới. Đồng thời, cũng khẳng định hướng tới các hoạt động du lịch bền vững, gìn giữ các giá trị văn hóa bản địa Quảng Nam. Để hiện thực hóa điều đó, Lễ kí kết hợp tác giữa sáu đơn vị thành viên đã diễn ra ngay tại chương trình.

Ông Lê Quốc Việt, Phó Giám đốc Hợp tác xã Du lịch Làng chài Tân Thành, đại diện cho các doanh nghiệp thành viên Câu lạc bộ có mặt tại buổi lễ chia sẻ đầy tâm huyết: "Là những doanh nghiệp du lịch tại Quảng Nam, chúng tôi tha thiết mong muốn vực dậy ngành du lịch địa phương nhanh nhất khi chúng ta mở cửa đón du khách trở lại. Để tạo nên sức mạnh cho du lịch Quảng Nam thời gian tới, chúng tôi quyết tâm bắt tay cùng nhau, để có thể đi xa hơn và cùng đồng nhất một định hướng để Quảng Nam không chỉ là một điểm đến hấp dẫn về chất lượng dịch vụ mà còn là điểm đến đáng để khám phá vì những giá trị tự nhiên và văn hóa lịch sử bản địa rất đặc trưng”.

ra mắt clb điểm đến quảng nam - gìn giữ giá trị bản địa
Du lịch Quảng Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều sản phẩm dịch vụ hấp dẫn và thú vị riêng có

 

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam gìn giữ giá trị bản địa với sáu thành viên đầu tiên sẽ đại diện cho tổ hợp các sản phẩm du lịch đa dạng của tỉnh Quảng Nam trải dài từ phố cổ Hội An đến khu vực ven bãi biển Tân Thành, từ khu vực hồ Phú Ninh ngược lên vùng Đông Giang thuộc dãy Trường Sơn. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch, tạo nên sức mạnh bền vững cho Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam.

Du lịch Hội An chính thức "bắt đầu lại" sau ngày hồi sinh đầy khởi sắc

 

Tags:
Quảng Nam xúc tiến điểm đến dựa vào giá trị bản địa để hút khách sau dịch
4.9 (339 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN