Thu ngân tiếng Anh là gì? Làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả?

Thu ngân là một trong những vị trí quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh nhà hàng. Vậy bạn có biết Thu ngân tiếng Anh là gì? Làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây của Hoteljob.vn nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời!

thu ngân tiếng anh là gì, làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả

Bạn có biết Thu ngân tiếng Anh là gì? Làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả?

Ở các bài viết trước đó, Hoteljob.vn đã giới thiệu đến bạn “Thu ngân là gì?”, “mô tả công việc thu ngân”… Tuy nhiên, không nhiều người biết được “Thu ngân tiếng Anh là gì?”

Thu ngân tiếng Anh là gì?

Thu ngân dịch sang tiếng Anh có nghĩa là Cashier, là người đảm nhận việc quản lý thu-chi gồm thu/ nhận tiền, thực hiện quy trình thanh toán cho khách, in hóa đơn, kiểm tra tiền thừa, chuẩn bị tiền chi tiêu, hạch toán thu chi và báo cáo doanh số bán hàng hàng ngày cho quản lý vào cuối ca làm việc

Tại các nhà hàng, khách sạn, Thu ngân được coi là công việc đơn giản, nó không khó như Kế toán, không đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao như Lễ tân hay Phục vụ. Tuy nhiên, để làm tốt nhiệm vụ công việc được giao, nhân viên thu ngân phải biết kết hợp nhiều kỹ năng từ tính toán chính xác các con số, thao tác thành thạo phần mềm bán hàng, biết cách chào hỏi khách, order và phục vụ món ăn…

thu ngân tiếng anh là gì, làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả

Thu ngân tiếng Anh là gì? - Thu ngân dịch sang tiếng Anh có nghĩa là Cashier

Làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả?

Thu ngân là vị trí công việc không đòi hỏi kinh nghiệm hay bằng cấp; tuy nhiên, tùy theo quy mô doanh nghiệp, tính chất và khối lượng công việc mà các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các tiêu chí tuyển dụng thu ngân tương ứng phù hợp. Do đó, để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả, ứng viên nên tham khảo và áp dụng 4 bước đi cơ bản sau đây:

- Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc ấn tượng

Đây là bước đầu tiên ứng viên cần làm trước khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí công việc (đã xác định) nào, thu ngân nhà hàng cũng vậy. Bạn phải đảm bảo hồ sơ xin việc của mình thật đầy đủ và ấn tượng, nổi bật và đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng giữa rất nhiều hồ sơ khác. Với vị trí thu ngân, hãy cho nhà tuyển dụng thấy những kinh nghiệm làm việc trước đó của bạn (như thu ngân siêu thị, thu ngân rạp chiếu phim, thu ngân nhà hàng, những công việc làm thêm có liên quan khác); những kỹ năng, phẩm chất liên quan hỗ trợ tốt cho công việc thu ngân (như khả năng tính toán, thành thạo vi tính văn phòng, giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, chăm chỉ, nhiệt tình, trung thực, có trách nhiệm, chịu được áp lực cao…). Chăm chút cho bộ hồ sơ xin việc chuẩn để khi được mời phỏng vấn, bạn có ngay những giấy tờ cần thiết giúp ứng tuyển thành công.

thu ngân tiếng anh là gì, làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả

Chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ xin việc chuẩn để dùng ngay khi tìm được nhà hàng, khách sạn phù hợp

- Xác định tiêu chuẩn nhà hàng, khách sạn dự định ứng tuyển

Quy mô doanh nghiệp, môi trường làm việc, địa điểm làm việc…là những tiêu chí cần xác định rõ để có kế hoạch tìm kiếm nhà hàng, khách sạn ứng tuyển phù hợp. Đây cũng được xem là một trong những lưu ý hữu hiệu khi tìm việc thu ngân nhà hàng được các chuyên gia nhân sự khuyên ứng viên nên áp dụng. Hãy tự đánh giá năng lực và kinh nghiệm làm việc của bản thân hiện tại sẽ có khả năng phù hợp với tiêu chuẩn nhà hàng, khách sạn có quy mô nhỏ, vừa (1,2,3 sao) hay lớn, cực lớn (4,5 sao)? Môi trường làm việc đa ngành nghề, đa lĩnh vực hay đơn giản? Địa điểm làm việc tại địa phương hay các khu vực xa hơn?... Nghiêm túc với chính mình trong nhu cầu tìm việc vừa giúp ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp, vừa giúp tăng khả năng ứng tuyển thành công.

- Tận dụng triệt để Internet để tìm việc

Thời buổi công nghệ số phát triển nhanh chóng giúp mọi nhu cầu của con người đều có thể được giải quyết nhanh chóng, bao gồm cả ăn uống, học tập, làm đẹp và cả tìm việc. Hiện nay, hầu hết các tin tuyển dụng đều được đăng tải trên các trang mạng xã hội, website doanh nghiệp hay website tìm việc chuyên ngành, trong đó nổi bật nhất là Hoteljob.vn (website việc làm khách sạn-nhà hàng&du lịch số 1 Việt Nam). Truy cập vào trang chủ của Hoteljob.vn, ứng viên dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc thu ngân phù hợp tại các nhà hàng, khách sạn đa dạng quy mô trên cả nước; tham khảo yêu cầu tuyển dụng tại từng doanh nghiệp và nộp hồ sơ ứng tuyển online miễn phí ngay lập tức tại website. Đã có hàng trăm nhà tuyển dụng, hàng nghìn ứng viên tìm người/ tìm việc thành công trên Hoteljob.vn, sao bạn không thử?

thu ngân tiếng anh là gì, làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả

Hàng trăm tin tuyển dụng Thu ngân nhà hàng uy tín trên Hoteljob.vn

- Thể hiện thật tốt cho buổi phỏng vấn vị trí Thu ngân

Nếu muốn thuyết phục nhà tuyển dụng và tăng cơ hội ứng tuyển thành công, hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt ngay từ bây giờ bằng việc tập trả lời/ xử lý những câu hỏi và tình huống thu ngân nhà hàng thường gặp như: giới thiệu bản thân, điểm mạnh/ điểm yếu, kỹ năng thu ngân cần có, công việc nhân viên thu ngân, phân biệt tiền thật-giả,… Liệt kê những câu hỏi và tình huống bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn để tập trả lời/ xử lý chúng một cách hợp lý và thuyết phục nhất. Bạn có thể tham khảo mục “Tin chuyên ngành” của Hoteljob.vn để có thêm kiến thức bổ ích liên quan.

Ngoài ra, sự chuẩn bị về trang phục, tác phong đi đứng, thái độ giao tiếp, cử chỉ hành vi, nguồn thông tin cung cấp trực tiếp tại buổi phỏng vấn cũng đặc biệt quan trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự và chỉnh chu, thuyết phục nhà tuyển dụng bởi sự nổi bật và phù hợp tuyệt đối với vị trí nhân viên thu ngân nhà hàng.

Cuối cùng, đừng quên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.

Thu ngân được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển bậc nhất ở nước ta trong hiện tại và nhiều năm nữa khi mà nhu cầu ẩm thực lẫn lưu trú ngày càng gia tăng. Hiểu được tính chất công việc, yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng và thỏa mãn tất cả mọi thứ, ứng viên hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển thành công vào vị trí thu ngân nhà hàng.

​Ms. Smile

Tags:
Thu ngân tiếng Anh là gì? Làm thế nào để tìm việc thu ngân nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả?
4.1 (821 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN