Chinh phục nhà tuyển dụng với bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch đầy đủ từ A đến Z

Để dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bất kỳ hướng dẫn viên du lịch nào cũng nên có bộ hồ sơ xin việc đầy đủ giấy tờ. Không chỉ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cơ hội trúng tuyển mà còn thể hiện được sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong tác phong làm việc. Vậy bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch gồm những gì? Nếu đang băn khoăn điều này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Hoteljob.vn nhé!

Chinh phục nhà tuyển dụng với bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch đầy đủ từ A đến Z
Hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch từ A đến Z

Vì sao hướng dẫn viên du lịch cần có hồ sơ xin việc?

Hầu như ai cũng hiểu khái niệm hồ sơ xin việc, tuy nhiên với mỗi ngành nghề lại có những đặc trưng khác biệt. Với nghề hướng dẫn viên du lịch cũng thế. Đây không chỉ là thủ tục mà bất kỳ ứng viên nào cũng nên chuẩn bị mà nó còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

- Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm hiểu, hình dung về lý lịch, kinh nghiệm, học vấn của ứng viên để thuận tiện cho việc sàng lọc.

- Nếu bạn thiết kế CV, đơn xin việc hấp dẫn, thu hút sẽ góp phần để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

- Thuận tiện cho việc tìm kiếm công việc hướng dẫn phù hợp với bản thân trong tương lai.

- Hỗ trợ cho quá trình xin việc hướng dẫn viên sau này, nếu ứng tuyển vị trí công ty du lịch ban đầu không được.

Nhìn chung, hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch là thứ không thể thiếu của bất kỳ ứng viên nào nếu muốn trúng tuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ những thủ tục cần có. Nhiều người cứ nghĩ rằng đi xin việc chỉ cần đến công ty và giới thiệu bản thân, nghề nghiệp bản thân. Một số khác lại không biết đến “CV xin việc là gì”.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn kênh facebook, zalo, website để tìm kiếm ứng viên. Vì thế, nếu không biết làm một CV hướng dẫn viên du lịch đầy đủ thông tin, thu hút nhà tuyển dụng, bạn đang tự đánh mất cơ hội việc làm của mình.

8 giấy tờ không thể thiếu của bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch

Một bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch sẽ bao gồm những thủ tục như sau:

- CV xin việc: Thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến ngành du lịch để thu hút nhà tuyển dụng lựa chọn. Thông thường sẽ bao gồm: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, sở thích.

- Đơn xin việc: Nói lên nguyện vọng, mong muốn, tính chuyên nghiệp trong cách làm việc của hướng dẫn viên du lịch.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

- Giấy khám sức khỏe: Một số nơi đòi hỏi hướng dẫn viên du lịch phải đảm bảo sức khỏe để thuận tiện cho những chuyến đi. Thông thường loại giấy tờ này sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. 

- Bằng cấp, chứng chỉ liên quan ngành du lịch.

- Ảnh chân dung (3x4 hoặc 4x6)

- Chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh

- Thẻ chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch

Mẹo viết CV hướng dẫn viên du lịch thu hút nhà tuyển dụng?

Như đã nói ở trên, hồ sơ xin việc không thể thiếu sự góp mặt của CV. Đối với nghề hướng dẫn viên du lịch, một bản CV hấp dẫn, đầy đủ thông tin cơ bản cùng thiết kế sáng tạo sẽ để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Vậy làm thế nào để tạo CV hướng dẫn viên thu hút? Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp CV của HDV nhanh chóng ghi điểm với nhà tuyển dụng:

+) Viết đầy đủ thông tin cá nhân

Ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng về hướng dẫn viên là đây. Vì thế nếu bạn không muốn bị bỏ qua bởi những lời giới thiệu dài dòng, lê thê và chẳng ấn tượng nào thì hãy chú ý viết thật ngắn gọn, súc tích, đầy đủ về bản thân nhé.

+) Xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng

Thông qua CV xin việc, ứng viên có thể trình bày cụ thể mong muốn nguyện vọng công việc trong tương lai của bạn. Chẳng hạn như trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên tròng 3 năm hoặc quản lý tour trong 5 năm. Đặc biệt, hãy nhấn mạnh rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công ty. Bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn điều này.

+) Trình bày cụ thể kinh nghiệm, kỹ năng hướng dẫn viên trước đây

Trong nghề hướng dẫn viên, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, nắm bắt ngoại ngữ,... là lợi thế giúp ứng viên nhanh chóng được nhà tuyển dụng để mắt tới. Vì thế, bạn nên viết lại tất cả những kinh nghiệm đã từng làm cùng thời gian cụ thể. Nếu là sinh viên mới ra trường, ứng viên có thể viết về những hoạt động Đoàn Hội, thiện nguyện,...

+) Nếu rõ trình độ học vấn, photo công chứng chứng chỉ liên quan

Những bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp,... ứng viên nên chuẩn bị đầy đủ hoặc photo công chứng đầy đủ. Điều này giúp nhà tuyển dụng biết được quá trình học tập của hướng dẫn viên trong nhà trường cũng như những kiến thức, kỹ năng liên quan.

Tạo CV xin việc hướng dẫn viên du lịch bằng cách nào?

Bạn có thể tạo CV xin việc hướng dẫn viên du lịch bằng nhiều cách khác nhau như sau:

- Tạo CV hướng dẫn viên du lịch bằng file word

- Tạo CV hướng dẫn viên du lịch trên website Hoteljob.vn

Bạn có thể thực hiện bằng cách vào https://www.hoteljob.vn/ nhấn vào mục “Tạo hồ sơ” và điền tất cả thông tin theo hướng dẫn để có một CV thật xịn sò chỉ trong vài phút.

Đặc biệt, tất cả hồ sơ hiển thị trên website sẽ được tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng, rút ngắn thời gian tìm việc và nắm bắt cơ hội công việc tốt trong tương lai.

Chinh phục nhà tuyển dụng với bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch đầy đủ từ A đến Z
Nhấn vào mục “Tạo hồ sơ” để làm CV

 

​Hoặc bạn có thể tải mẫu đơn xin việc (Kết hợp giữa đơn xin việc, CV và sơ yếu lý lịch) rồi điền vào tất cả những thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết ở ứng viên. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm CV hướng dẫn viên du lịch, có thể tham khảo mẫu này.

Chinh phục nhà tuyển dụng với bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch đầy đủ từ A đến Z
Tải hồ sơ mẫu về để tham khảo và điền thông tin về hướng dẫn viên du lịch

 

- Tạo CV online trên trang website tìm việc làm khác

Hướng dẫn viên du lịch có thể tạo CV online trên những trang website tìm việc làm khác. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm sau đây: sức khỏe tốt, kinh nghiệm làm việc, thành tích,... để có thể dễ dàng vượt qua vòng tuyển dụng.

Mẫu CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn

Nếu chưa có kinh nghiệm làm CV hướng dẫn viên du lịch, ứng viên có thể tham khảo mẫu CV này: 

♦ Xem chi tiết và download mẫu CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn: Tại đây.

Mẫu đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Nếu bạn có khả năng tiếng anh tốt, thì việc chuẩn bị một mẫu đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh độc đáo, thú vị sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua nhiều ứng viên khác. Dưới đây, Hoteljob.vn giới thiệu bạn mẫu đơn xin việc HDV bằng tiếng Anh:

♦ Xem chi tiết và download mẫu đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh: Tại đây.

Hy vọng rằng với những thông tin cụ thể về hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch đầy đủ trên đây sẽ giúp ứng viên có thể chuẩn bị hành trang vững vàng, tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng hơn. Chúc bạn sớm tìm được công việc tốt nhé.

Phương Thảo

Tags:
Chinh phục nhà tuyển dụng với bộ hồ sơ xin việc hướng dẫn viên du lịch đầy đủ từ A đến Z
4.5 (975 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN