Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera

Bạn là nhân viên khách sạn và đang tìm hiểu về phần mềm quản lý khách sạn Opera? Vậy bạn có biết phần mềm quản lý khách sạn Opera là gì? Cách sử dụng chi tiết ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây của Hoteljob.vn để giải đáp những thắc mắc này!

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera

Bạn có biết phần mềm quản lý khách sạn Opera? (Nguồn: Internet)

Phần mềm quản lý khách sạn Opera là gì?

Opera Hotel là một trong những phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất hiện nay, đặc biệt phù hợp cho những khách sạn quy mô lớn tiêu chuẩn 4-5 sao, được xây dựng dựa trên công nghệ tân tiến và hiện đại nhất, đáp ứng mọi nhu cầu chuẩn mực khách sạn với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ như: quản lý đặt phòng, kinh doanh, quản lý lễ tân, quản lý thu ngân, quản lý buồng phòng, quản lý nhà hàng, hỗ trợ lập báo cáo thống kê, thanh toán theo nhiều hình thức (tiền mặt, thẻ tín dụng, công nợ, thanh toán đa tiền tệ,…)

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera

Giao diện phần mềm quản lý khách sạn Opera (Nguồn: Internet)

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera?

Nếu Smile là phần mềm quản lý khách sạn được sử dụng phổ biến trong các khách sạn quy mô vừa và nhỏ thì Opera lại cực kỳ phù hợp để sử dụng trong các khách sạn 4-5 sao với nhiều ưu điểm ưu việt như sau:

  • Là phần mềm đa ngôn ngữ, thích hợp cho cả người Việt và người nước ngoài sử dụng
  • Giao diện đẹp, thân thiện; quy trình thao tác đơn giản, nhanh gọn
  • Cung cấp đầy đủ các tính năng của quy trình quản lý khách sạn như: quản lý đặt phòng, quản lý quy trình check-in, check-out, quản lý hồ sơ khách hàng, quản lý chuỗi khách sạn, theo dõi tình hình tài chính, kiểm soát người dùng, tích hợp tổng đài tính cước điện thoại, quản lý tiết kiệm điện,… Đặc biệt, Opera là phần mềm chạy online nên các nhà quản lý khách sạn có thể dễ dàng nắm bắt tình hình, quản lý khách sạn từ xa.
  • Có thể thay đổi/ phân chia mức giá phòng linh hoạt theo đêm, giờ, tháng
  • Là phần mềm đa chức năng, đảm bảo tính ổn định cao, khả năng xử lý nhanh khi hệ thống xảy ra sự cố

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera

Một trong những tính năng ưu việt của phần mềm Opera là có khả năng tương thích cao với mọi hệ thống tổng đài điện thoại, giúp khách sạn theo dõi chi tiết các hóa đơn điện thoại phát sinh và ghi nhận vào hóa đơn của khách hàng khi họ check-out (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera

Opera Hotel là một phần mềm hệ thống gồm đầy đủ các chức năng trong quản lý khách sạn. Mỗi chức năng sẽ có một cách sử dụng cụ thể riêng biệt. Ở bài viết này, Hoteljob.vn xin chia sẻ đến bạn những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera theo từng chức năng chính tương ứng như sau:

► Opera Check-in

Phần mềm Opera cho phép nhân viên Lễ tân thao tác nhanh chóng quy trình check-in cho cả khách lẻ, khách đoàn và khách vãng lai chỉ trong vài giây.

► Opera Check-out

Cũng giống như tính năng check-in, Opera cũng hỗ trợ check-out nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ thanh toán theo nhiều hình thức, cả tiền mặt, thẻ tín dụng,...

► Opera Reservation

Với phần mềm Opera, nhân viên đặt phòng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác đăng ký đặt phòng cho khách. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép bán các loại phòng được định nghĩa theo đêm, giờ hoặc theo tháng rất thuận tiện cho hầu hết các khách sạn, resort, cao ốc, căn hộ cho thuê,...

► Đóng ngày

Quy trình đóng ngày do Kiểm toán đêm phụ trách. Công việc đóng ngày được thực hiện trực tiếp trên hệ thống thông qua phần mềm Opera. Đây được xem là một công cụ quản lý cực kỳ tiện ích, cho phép khách sạn kiểm soát chặt chẽ tình trạng book phòng, giá phòng và tình trạng phòng.

 

Ngoài ra còn có một số tính năng khác như: thay đổi thông tin khách, quản lý nhà hàng, quản lý buồng phòng, mẫu biểu báo cáo, ... hỗ trợ tối đa những công việc của từng nhân viên khách sạn.

Trên đây là chia sẻ của Hoteljob.vn về Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera để bạn tham khảo và áp dụng khi cần. Tuy nhiên, trên thực tế, phần mềm này mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng nó chỉ thực sự phù hợp để sử dụng trong các khách sạn quy mô lớn từ 4-5 sao do giá thành phần mềm khá cao (khoảng từ vài trăm triệu cho đến vài tỉ), do đó, các chủ khách sạn và nhà quản lý khách sạn quy mô vừa và nhỏ nên cân nhắc kỹ mọi khía cạnh trước khi mua về áp dụng.​

Danh sách 50+ phần mềm quản lý khách sạn - nhà hàng - quán cafe hữu dụng nhất

Ms. Smile

Tags:
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Opera
4.8 (668 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN