Cách viết Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Gửi đến nhà tuyển dụng thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh là việc làm thể hiện sự chuyên nghiệp và thái độ trân trọng công việc mình đã phỏng vấn. Vậy bạn đã biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh? Cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này!

Cách viết Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Ảnh nguồn Internet

Tại sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không phải là việc làm bắt buộc của nhà tuyển dụng hay của từng ứng viên. Tuy nhiên việc làm này lại vô cùng ích lợi, thể hiện phép lịch sự, sự chuyên nghiệp, thái độ trân trọng và mức độ quan tâm của ứng viên đối với công việc đã ứng tuyển; là cách hữu hiệu nhất tạo ấn tượng tốt liên tiếp, ngay sau buổi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng. Đây cũng là bí quyết “nhắc khéo” nhà tuyển dụng nhớ đến mình trong rất nhiều ứng viên sau buổi phỏng vấn vừa qua.

Những điều cần biết khi viết thư cảm ơn

Tạo thêm ấn tượng

Có thể trong buổi phỏng vấn, do quá lo lắng, mất tập trung mà bạn không thể hiện hết những điểm mạnh, ưu điểm liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thư cảm ơn là công cụ “chữa cháy” giúp bạn. Bạn có thể nhắc lại những điểm nổi bật trong buổi phỏng vấn vừa qua giữa bạn và nhà tuyển dụng, đồng thời xin phép bổ sung thêm những điều cần thiết chưa đề cập đến trong lúc phỏng vấn hỗ trợ cho vị trí ứng tuyển.

Tuyệt đối không để sai sót

Sai lỗi chính tả, sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều tối kị đối với các ứng viên trong quá trình xin việc, đặc biệt là trong thư cảm ơn sau phỏng vấn. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn, rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp, không cẩn trọng, thiếu chính xác,…nếu đảm nhận công việc sau này.

Tạo sự gần gũi nhưng trang trọng

Sử dụng bố cục đơn giản, ngôn ngữ phổ thông, chân thành. Câu văn ngắn gọn, xúc tích, đừng quá văn hoa, chú trọng vào nội dung, mục đích chính của thư cảm ơn. Lưu ý không nên mất thời gian thuật lại nội dung buổi phỏng vấn, gây nhàm chán, lang man cho thư.

Nhắc lại thông tin lần nữa

Một buổi phỏng vấn sẽ có rất nhiều các ứng viên tham gia, do đó nhà tuyển dụng rất khó để nhớ cụ thể một ứng viên nào nếu không quá nổi trội. Việc cần làm của bạn trong thư cảm ơn là nhắc lại một số thông tin cá nhân cần thiết như: tên, số điện thọai, điện chỉ liên lạc, email,…để gợi nhớ lại nhà tuyển dụng và giúp họ dễ dàng liên lạc với bạn khi cần.

Cách viết Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Ảnh tham khảo - nguồn Internet

Tham khảo thêm: Lưu ý khi viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn​

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

+ Thời gian gửi thư: trong vòng 24 tiếng kể từ khi kết thúc buổi phỏng vấn

+ Hình thức thư cảm ơn: ngắn gọn (khoảng nửa trang A4), câu văn rõ ràng, súc tích, không sai chính tả, ngữ pháp, không hoa hòe, lang mang.

+ Phần đầu thư cảm ơn: bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành khoảng thời gian “vàng ngọc” của mình để phỏng vấn cũng như đọc qua thư cảm ơn của bạn. Điều này thể hiện sự quan tâm và coi trọng của bạn với cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, nó cũng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất tôn trọng họ và cũng là người biết quý trọng thời gian của người khác.

Một số từ, cụm từ nên có trong phần đầu thư cảm ơn:

  • Dear Mr…/Ms…(nếu biết tên người nhận); Dear Sir or madam (nếu không biết tên người nhận)

  • Please send to this email with sincere thanks. (Xin gửi đến địa chỉ email này lời cảm ơn chân thành nhất)

  • It was a pleasure meeting you at the interview this time. (Rất hân hạnh vì đã được gặp ngài tại buổi phỏng vấn vừa qua)

+ Nội dung thư cảm ơn: đánh giá cao cơ hội tuyển dụng và sự hữu ích của buổi phỏng vấn, khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển, thể hiện thái độ mong muốn được hợp tác với công ty, hứa hẹn về khả năng đóng góp của bạn cũng như cho sự phát triển của công ty, đề nghị nhà tuyển dụng đề ra thêm những yêu cầu cho vòng phỏng vấn tiếp theo (nếu có)

+ Kết thúc thư cảm ơn: đưa ra lời cảm ơn và lời chúc đến nhà tuyển dụng vào cuối thư. Lời cảm ơn đó phải vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn và đọc thư mình.

Một số từ, cụm từ nên có trong phần kết thúc thư cảm ơn:

  • I look forward to…(Tôi rất mong đợi…)

  • Please respond at your earliest convenience. (Xin hãy hồi âm ngay khi có thể)

  • Please feel free to contact me if you need additional information or would like to offer me the job! (Vui lòng liên hệ với tôi nếu ông/bà cần thêm thông tin hoặc thông báo công việc)

  • Yours sincerely,/Yours faithfully, (Kính thư)

  • ….


Trên đây là cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anhHoteljob.vn tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và bổ sung những điều cần biết để có một thư cảm ơn sau phỏng vấn hoàn thiện nhất.

Ms. Smile

Tags:
Cách viết Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh
4.3 (503 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN