Những kỹ năng cần thiết cho nghề Bartender

Nghề Bartender đang dần trở thành xu hướng hot của giới trẻ. Tuy nhiên tại Việt Nam lại chưa có nhiều cơ hội để các bạn trải nghiệm trường học và đào tạo kỹ năng đúng cách. Chính bởi vậy nên Hoteljob.vn đã tổng hợp lại một số các kỹ năng công việc cần thiết cho Bartender như sau:

Trí nhớ tốt:

Để có được hiệu quả công việc như mong muốn thì chắc chắn bartender luôn phải vận dụng trí nhớ của mình, thuộc lòng các công thức pha chế khác nhau. Thậm chí, còn phải quen với việc khách hàng thân thuộc uống gì, liều lượng ra sao v.v. Ngoài những yếu tố về công thức và thói quen của khách hàng, việc vận dụng trí nhớ tốt sẽ rất cần thiết cho các bartender học những cái mới và bổ sung kinh nghiệm một cách hiệu quả.

Kỹ năng pha chế chính xác

Để khách hàng yêu thích và lui tới nhiều lần hơn, thì khả năng định lương nguyên liệu cho từng loại đồ uống cũng phải chuẩn xác. Các món phải có sư kết hợp hương vị một cách cân bằng, sao cho món đồ uống của bạn thực sự đạt đến yêu cầu mong muốn của khách hàng.

Kỹ năng biểu diễn:

Bất cứ khách hàng nào cũng thích ngắm nghía một anh bartender chuyên nghiệp với tài nghệ biểu diễn hoàn hảo, dường như lúc đó đồ uống cũng ngon và chuẩn vị hơn. Điều đặc biệt là để có được kỹ năng biểu diễn thì các chàng bartender phải tốn rất nhiều công sức, bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến anh ta phải đền tiền, hoặc làm mất lượng khách quen sẵn có của quán.

Kỹ năng bán hàng:

Hầu hết tất cả các nhân viên pha chế trong nhà hàng sẽ được trả lương ở cơ bản cộng với cả tiền thưởng (tip) tùy thuộc theo khả năng của mỗi người. Có rất nhiều nhân viên pha chế luôn cư xử một cách thân thiện, và lôi cuốn nên không bao giờ tỏ ra ngại giao tiếp với khách hàng. Chắc chắn họ sẽ được lượng tiền tip cao và khả năng làm thân với khách hàng tốt hơn.

Khả năng “đa zi năng”

Một nhân viên pha chế có khi sẽ phải phục vụ từ 5 đến 7 khách cùng một lúc và họ cũng luôn phải thể hiện kỹ năng pha trộn khéo léo của mình để đồng thời các khách hàng đều nhận thấy. Có lẽ không phải nhân viên phục vụ nào cũng hoàn thành tốt điều này.

Khả năng làm việc dưới áp lực cao

Công việc pha chế chắc chắn sẽ mang lại áp lực lớn đối với các bartender. Với cường độ làm việc trong thời gian dài, lại vào thời gian muộn, từ tối đến rạng sáng, họ chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì giờ giấc sinh hoạt khác bình thường. Chưa kể là các quán bar có lượng khách ra vào đông, mà lai chỉ có 1 nhân viên pha chế thì không thể nào làm tốt nếu như không chịu được áp lực công việc cao.

Tags:
Những kỹ năng cần thiết cho nghề Bartender
4.3 (563 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN